A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường Trung học cơ sở

Ngày 05/4/2017, Sở Giáo dục và Đào Tạo (GDĐT) phối hợp với Phòng GDĐT huyện Đăk Đoa tổ chức sinh hoạt chuyên môn Liên cụm trường THCS tại Trường THCS Võ Thị Sáu, huyện Đăk Đoa. Đây là lần đầu tiên sinh hoạt chuyên môn Liên cụm trường THCS được tổ chức tại tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn Liên cụm, về phía Sở GDĐT có lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Trung học; về phía các phòng GDĐT, có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ngữ Văn và giáo viên cốt cán môn Ngữ Văn của các trường THCS trực thuộc phòng GDĐT huyện Đăk Đoa; có sự tham gia của chuyên viên và giáo viên cốt cán Ngữ Văn thuộc các phòng GDĐT thành phố Pleiku, huyện Chư Pảh và Mang Yang; về phía Trường THCS Võ Thị Sáu, có Ban giám hiệu, tổ trưởng và tất cả giáo viên Ngữ Văn. Tham dự sinh hoạt chuyên môn Liên cụm còn có tổ trưởng chuyên môn của tổ Ngữ Văn, Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Buổi sáng ngày 05/4/2017, cán bộ và giáo viên Ngữ Văn về dự sinh hoạt chuyên môn Liên cụm trường THCS đã dự giờ và thăm lớp 04 tiết của khối lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 9 do giáo viên Ngữ Văn, Trường THCS Võ Thị Sáu đã thực hiện.

Cô Trương Thị Xuân Hạnh tổ chức bài học Câu trần thuật đơn không có từ “là” cho học sinh lớp 6

Cô Đinh Thị Xuân Hòa tổ chức bài học “Liệt kê” cho học sinh lớp 7

Cô Nguyễn Thị Tư tổ chức bài học “Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận” cho học sinh lớp 7.

Cô Trần Thị Thủy tổ chức bài học Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang cho học sinh khối  9

Buổi chiều, từ lúc 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Trong không khí cởi mở, các thành viên tham dự đã chân thành, thẳng thắn góp ý, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của bài dạy, đưa ra những giải pháp để thực hiện các bài dạy tốt hơn. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên còn chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy; chia sẻ những tâm tư, tình cảm của người giáo viên gắn bó với mái trường vùng khó khăn…Buổi sinh hoạt chuyên môn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, giáo viên. Thành viên của các phòng GDĐT đã đề nghị Sở GDĐT nên tổ chức mở rộng sinh hoạt chuyên môn Liên cụm trường THCS cho các bộ môn khác, để cán bộ và giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Bài, ảnh: Mai Thị Vui – Phòng Giáo dục Trung học

Một vài hình ảnh trong và sau buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phần mềm quản lý
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 0
Năm trước : 4.953
Tổng số : 21.590